Trang chủ / Tin Tức / Heo nái sống chung – hiệu quả chăm sóc cao – người nông dân sáng tạo !

Heo nái sống chung – hiệu quả chăm sóc cao – người nông dân sáng tạo !

Thuốc thú y Nanovet rất vui khi được chia sẻ với bạn đọc các thông tin về thị trường nông nghiệp nói chung và thị trường chăn nuôi nói riêng. Sau đây là bài viết của Viet DVM nói về những sáng tạo trong chăn nuôi đã đạt hiệu quả chăm sóc cao.

Với những thay đổi về mặt pháp lý cũng như nhu cầu xã hội trong ngành nông nghiệp chóng mặt như hiện nay, buộc người nông dân ngày một phải chủ động hơn trong việc tự tìm các giải pháp phù hợp cho những vấn đề của mình.

Trang trại của Colin ở Pozoblanco, Tây Ban Nha nuôi tập trung toàn bộ heo nái cho con bú trong cùng một khu vực.

Sau đây là một ví dụ điển hình về tư duy sáng tạo của người nông dân do chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi, Edgar Garcia Manzanilla trình bày.

Đó là sáng kiến của một nông dân người Ireland – Colin – về việc tập trung toàn bộ heo nái cho con bú của trang trại vào nuôi chung trong một ô chuồng.

Chuyện đã không có gì đáng nói vì có thể chúng ta cũng đã thấy điều này ở đâu đó nhưng vấn đề nằm ở chỗ Colin muốn mô hình này trở nên hiệu quả, dễ áp dụng và phổ biến với các trang trại chăn nuôi heo hiện đại. Nghĩa là sao cho các trang trại chăn nuôi heo hiện đại có thể dễ dàng chuyển đổi sang mô hình này một cách thuận tiện và tiết kiệm nhất.

Có thể nói mô hình này không những tiết kiệm chi phí chuồng trại, chi phí chăm sóc, vệ sinh…mà nó còn giúp heo nái có thể tự do di chuyển trong một phạm vi nhất định, làm cho heo nái thoải mái hơn, giảm căng thẳng từ đó giảm bệnh tật; heo con thì có nhiều sự lựa chọn hơn nên không bị tình trạng thiếu sữa dẫn đến chậm lớn hay còi cọc…

Không chỉ có heo nái cho con bú được nhốt chung với nhau mà các heo nái bầu, heo nái đẻ đều được nuôi nhốt chung với nhau.

Nhiều nhà khoa học tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả chăn nuôi của mô hình mới này và họ tiến hành nghiên cứu, theo dõi, đánh giá trong vòng 2 năm liền nhưng cuối cùng mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp. Thậm chí có trang trại còn nuôi nhốt chung cả các heo nái bầu cùng nhau.

Nguồn: Viet VDM

About Hồng Nguyễn

Xem lại

Cẩm nang cho nhà nông nuôi ngan Pháp hậu bị !

Ngan Pháp là loài vật có tính thích nghi cao, dễ nuôi, ít bệnh tật, …

Dự báo giá heo hơi hôm nay 2/1/2018: Giá lợn hơi mới nhất 35.000 đồng – là mức giá khiến nhiều nông dân vui mừng trở lại !

Với mong muốn cung cấp các thông tin cập nhật đến người tiêu dùng cũng …

Hội nghị ra mắt sản phẩm mới Công ty CP Nanovet – Thương hiệu Nanofeed

Ngày 27/12, tại Flamingo Đại Lải resort – Vĩnh Phúc, Công ty CP Nanovet tổ …

Mẹo hay ” Đeo kính ” cho chim trĩ !

Hàng trăm con chim trĩ nuôi chung một chuồng, nhưng không bao giờ cắn nhau, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *