Trang chủ / Tin Tức / Dự báo giá heo hơi hôm nay 2/1/2018: Giá lợn hơi mới nhất 35.000 đồng – là mức giá khiến nhiều nông dân vui mừng trở lại !

Dự báo giá heo hơi hôm nay 2/1/2018: Giá lợn hơi mới nhất 35.000 đồng – là mức giá khiến nhiều nông dân vui mừng trở lại !

Với mong muốn cung cấp các thông tin cập nhật đến người tiêu dùng cũng như bà con chăn nuôi, công ty thuốc thú y NanovetThương hiệu TACN Nanofeed cập nhật tình hình giá heo hơi mới nhất ngày hôm nay 2/1/2018.
Giá heo hơi hôm nay 2/1/2018 cao nhất 35.000 đồng/kg

Dự báo giá heo hơi hôm nay 2/1/2018 tại miền Bắc dù giảm đôi chút nhưng cao nhất vẫn đạt 35.000 đồng/kg. Ngày hôm qua 1/1 tại miền Bắc dao động từ 30.000 đồng đến 36.000 đồng một kg, tuy nhiên trùng vào dịp cuối năm nên lượng giao dịch không nhiều, theo Đời sống & Pháp lý. z

Các địa phương có mức giá tốt vẫn là những tỉnh giáp biên giới phía Bắc và các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh,…. Nhìn chung giá heo hơi hôm nay không có thay đổi nhiều so với hôm qua.

Theo thông tin từ một số lái buôn và chủ trang trại tại các vùng trong cả nước, giá heo hôm nay trong ngày “mở hàng” đầu năm mới 1/1/2018 đang có dấu hiệu chững lại khoảng giá từ 35.000 đồng đến 38.000 đồng/kg. Đây vẫn là mức giá khiến nhiều nông dân vui mừng trở lại sau thời kỳ dài giảm giá.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung đang ổn định ở mức 27.000 đồng đến 33.000 đồng một kg, tuy nhiên nhiều người chăn nuôi cho biết nhiều thương lái vẫn đang ép giá người chăn nuôi và đưa ra mức giá không hợp lý. Hiện tại mức giá phổ biến nhất toàn khu vực là từ 29.000 đồng đến 31.000 đồng một kg.

Giá heo hơi tại miền Nam trong thời gian qua không có biến đổi nhiều.  Tuy nhiên thủ phủ nuôi heo Đồng Nai giá heo đã khá hơn tuần trước và đang dao động từ 28.000 đồng đến 30.000 đồng một kg.

Giá lợn hơi mới nhất vẫn tăng cao

Dự báo đến Tết Nguyên đán, giá lợn sẽ tăng !
​”Hiện Trung Quốc vẫn rất thiếu lợn nên khả năng sau Tết Dương lịch họ sẽ tăng nhập nên giá lợn trong nước sẽ còn tăng mạnh hơn, có thể sẽ tăng lên trên 40.000 đồng/kg” – ông Điệp cho hay, báo Dân việt đưa tin.

Chia sẻ với phóng viên Dân Việt về nguyên nhân giá heo chững lại, anh Trần Vượng, một cò (đầu mối heo cho các lái buôn đưa lợn đi Trung Quốc) ở khu vực miền Tây cho rằng: “Giá heo dừng lại có thể do người dân phía Trung Quốc đang tập trung ăn Tết Dương lịch. Tuy nhiên theo tôi đây cũng chỉ là dấu hiệu tạm thời thôi, chứ từ nay đến Tết Nguyên đán họ sẽ còn tiếp tục nhập nhiều heo của ta nên bà con chăn nuôi cứ yên tâm là giá sẽ còn tăng cao hơn”.

Thông thường, ở Trung Quốc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thường kéo dài từ 10-15 ngày, nước này lại có thói quen sử dụng nhiều thịt lợn. Do đó, theo đánh giá nhu cầu nhập khẩu lợn của Trung Quốc dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng mạnh.

Bộ NN&PTNT đánh giá: Nhìn chung trong cả năm 2017, ngoại trừ đợt phục hồi mạnh mẽ vào giữa tháng 7, giá lợn hơi trung bình của cả nước chủ yếu giảm do nguồn cung dư thừa trong khi nhu cầu tiêu thụ không có đột biến.

Tuy nhiên, giá lợn có xu hướng tăng trở lại từ tháng 11 với các đợt tăng giá lần này diễn ra khá từ từ.

Dự báo đến tết, giá lợn tết nhiều khả năng sẽ tăng thêm do các cơ sở chế biến đang tập trung giết mổ lợn để sản xuất các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu Tết của người dân.

 

Theo Bộ NN&PTNT: Thị trường tiêu thụ thịt lợn vẫn chưa khởi sắc, giá bán thịt lợn ở mức thấp khiến người chăn nuôi tiếp tục chịu thua lỗ. Theo kết quả điều tra chăn nuôi kỳ 01/10/2017, đàn lợn cả nước có 27,4 triệu con, giảm 5,7%, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng đạt 3,7 triệu tấn, tăng 1,9%.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

About thuylanh

Xem lại

Úm gà là chuyện nhỏ

Để đàn gà có thể sinh trưởng khỏe mạnh thì yếu tố đầu vào hết …

TĂCN & NL nhập khẩu tháng 1/2018 tăng cả về lượng và giá.

Theo số liệu thống kê từ TCHQ Việt Nam, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi …

Cục Thú Y tổ chức triển khai kế hoạch đẩy mạnh xuất khẩu gà thịt

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ NN-PTNT, Cục Thú y đang tổ chức …

Tình hình dịch cúm gia cầm, LMLM và tai xanh ngày 06/02/2018

Vấn đề về dịch bệnh của gia súc gia cầm rất được quan tâm và …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *